UBND HUYỆN THANH MIỆN
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 1,939,783 (Hôm nay: 20 online: 22) Toàn huyện: 129,732,297 (Hôm nay: 543 online: 132) Đăng nhập

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU CỦA THẦY VÀ TRÒ NHÀ TRƯỜNG NHÂN DỊP KỈ NIỆM  37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

         Hàng năm đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

       Trước tiên phải kể đến là tinh thần thi đua dạy và học diễn ra sôi nổi ở khắp các lớp trong toàn trường. Ngày từ cuối tháng 10, các thầy cô tích cực chọn bài, xây dựng giáo án, chuẩn bị công phu các đồ dùng dạy học để tham gia  hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với mong muốn đạt kết quả tốt nhất. Đây cũng là một cách thể hiện tình cảm yêu thương của mình dành cho các em học sinh và cũng là việc thể hiện sự tôn vinh nghề giáo.Hội thi giáo viên giỏi được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Qua hội thi, các em học sinh được tham gia vào những tiết học vô cùng sinh động và hấp dẫn. các em tích cực chủ động tham gia các hoạt động học tập, tự chiếm lĩnh kiến thức, tự tin giao tiếp, trình bày ý kiến của mình trước tập thể lớp và tất cả các thầy cô. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua hội thi, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức hội thi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

           Song song với hoạt động nâng cao chất lượng dạy và học có biết bao những hoạt động ngoài giờ lên lớp được diễn ra sôi nổi ở khắp các nơi. Lớp nào cũng trang trí lớp học của mình thêm xanh, thêm sạch, thêm đẹp với những sản phẩm thủ công đầy sáng tạo, những cây xanh thật nhẹ nhàng và mát mắt…Giờ ra chơi các hoạt động văn nghệ, thể thao sôi động. Trên khắp sân trường, bạn nào cũng được tham gia vào một trò chơi dân gian mà mình yêu thích. Chỗ này các bạn chơi nhảy dây, đá cầu, chỗ kia là nhóm học sinh chơi chuyền, chơi ô  ăn quan. Dưới bóng mát của các cây bàng cổ thụ, nhiều nhóm học sinh đang thi đấu cờ vua một cách đầy say mê. Trên các ghế đã trong sân, chỗ nào cũng có từng tốp, từng tốp học sinh ngồi đọc sách, ngâm thơ. Cuối các buổi học, đội bóng đá của trường lại ra sức luyện tập dưới sự chỉ huy của thầy dạy thể dục. Trong một khoảng hẹp sân trường, đội tuyển Aerobic say sưa luyện tập những động tác mềm dẻo, kĩ thuật với mong muốn đạt được giải cao trong kì thi cấp huyện sắp tới.   

        Mọi công việc cứ cuốn hút theo guồng quay thời gian , hoạt động cứ nối tiếp hoạt động, lòng mỗi người giáo viên chúng tôi xốn xang biết bao cảm xúc. Yêu người bao nhiêu chúng tôi  càng thêm yêu nghề bấy nhiêu, càng muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của quê hương cũng như luôn tự hào là những chiến sĩ văn hóa trên mặt trận đầy vinh quang ấy.

       Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong các chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11của thầy và trò trường tiểu học Tiền Phong.  

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Miện
Địa chỉ: thị trấn Thanh Miện- Thanh Miện - Hải Dương
Trưởng phòng: Trần Xuân Dần
Đăng nhập